Mac and cheese ofnréttur.
/Í þessum rétti blöndum við saman Mac and cheese uppskriftinni okkar og hakksósu úr lasagna. Þessi blanda kom okkur heldur betur á óvart og erum við ótrúlega ánægðar með útkomuna. Rétturinn er einfaldur og og þetta er hinn fullkomni heimilsmatur.
1/2 uppskrift Mac and cheese
Hakksósa:
2 pakkar anamma hakk
1 laukur
2 hvítlauksgeirar
1 lítill haus brokkolí (eða annað grænmeti sem hentar hverjum og einum)
2 dósir niðursoðnir tómatar
2-3 msk tómatpúrra
2 msk eða 1 teningur grænmetiskraftur
1 msk oregano
1 msk basilíka
salt og pipar
Aðferð:
Steikið hvítlauk og lauk upp úr smá olíu.
Bætið brokkolíinu og hakkinu út á pönnuna og steikið í 5 til 10 mínútur.
Bætið restinni af hráefnunum saman við og leyfið suðunni að koma upp.
Smakkið til með kryddum og salti og pipar.
Aðferð og eldun:
Útbúið Mac and cheese og hellið í botnin á eldföstu móti.
Útbúið hakksósuna og setjið yfir pastað.
Stráið vegan osti yfir.
Bakið við 200°C í 20-25 mínútur eða þar til osturinn er orðin fallega gylltur að ofan.
Við bárum réttinn fram með hvítlauksbrauðinu okkar en það er alveg ómissandi að okkar mati.
-Þessi færsla er í samstarfi við Hagkaup og þar fást öll hráefnin sem í hana þarf.-
-Færslan er einnig í samstarfi við Bitz á Íslandi.-