Tvennskonar OREO eftirréttir │ Veganistur TV │2. þáttur

Brownie með OREO kexi smákökudeigi

  • Brownie deig

    • 4 Hörfræegg

      • 4 msk mölup hörfræ

      • 12 msk vatn

    • 350 gr vegan smjörlíki eða smjör

    • 5 dl sykur

    • 2 tsk vanilludropar

    • 5 dl hveiti

    • 2 1/2 kakóduft

    • 2 tsk lyftiduft

    • 1 tsk salt

    • 3 dl Oatly haframjólk

  • 1 pakki double cream eða venjulegt OREO

  • Smákökudeig

    • 100 gr vegan smjör eða smjörlíki

    • 1 dl sykur

    • 3/4 dl púðusykur

    • 1 hörfræegg (má skipta út fyrir 1/4 dl Oatly haframjólk

      • 1 msk möluð hörfræ

      • 3 msk vatn

    • 2 1/2 dl hveiti

    • 1/2 tsk matarsódi

    • 1 tsk vanilludropar

    • 100 gr suðusúkkulaði eða gott vegan súkkulaði

Aðferð:

  1. Byrjið á því að útbúa brownie deigið en þá er byrjað á því bræða saman smjörlíki, sykurinn og vanilludropana á meðalháum hita svo það brenni ekki við. Hrærið í smjörlíkisblöndunni allan tíman.

  2. Blandið þurrefnunum í skál og hrærið þau örlítið saman.

  3. Hellið smjörlíkisblöndunni, mjólkinni og hörfræeggjunum út í og hrærið vel saman.

  4. Hellið deiginu í stálpönnu sem þolir að fara í ofn, eldfast mót eða litla ofnskúffu.

  5. Brjótið oreo kexin of dreyfið þeim jafnt yfir kökuna

  6. Útbúið smákökudeigið en þá er byrjað á því að þeyta saman smjörlíki, sykur og púðursykur þar til létt og ljóst

  7. Bætið út í hörfræegginu út í og þeytið aðeins lengur

  8. Blandið þurrefnunum saman í skál og bætið þeim út í smjörblænduna og hrærið vel saman. Deigið á að vera frekar klístrað en samt þannig að hægt sé að móta það í höndunum.

  9. Dreyfið deiginu jafnt yfir alla kökuna og bakið hana í u.þ.b. 45 mínútur í 180°C heitum ofni. Takið kökuna út og leyfið henni að standa í allavega 15 mínútur áðurn en hún er borinn fram.

Kakan hentar fullkomlega með Oatly ís.

Djúpsteikt oreo

  • Pönnukökudeig

    • 2,5 dl hveiti

    • 1 msk sykur

    • 2 tsk lyftiduft

    • örlítið salt

    • 2,5 dl mjólk

    • 2 msk olía

    • 1 tsk vanilludropar

    • 2 tsk eplaedik

  • 1 pakki Double cream eða venjulegt OREO

  • 2 pakkar (sirka 1 kg) palmin feiti eða önnur góð steikingarolía

Aðferð:

  1. Útbúið pönnukökudeigið en þá byrjið þið á að blanda þurrefnunum saman í skál og hræra örlítið saman.

  2. Bætið mjólkinni, olíunni, vanilludropunum og eplaediku út í og hrærið

  3. Hitið steikingarolíuna á hæstu stillingu þar til hún hefur bráðnað alveg. Mér finnst gott að prófa hvort olían sé orðin nógu heit með því að setja smá pönnukökudeig út í og sjá hversu fljótt það er að verða steikt og fallega gyllt. Þegar pönnukökudeigið verður fallega gyllt á sirka 1 mínútu er það tilbúið og fínt að lækka hitan um 1 eða 2. Ég t.d. lækka úr 9 í 7,5.

  4. Veltið hverju oreo kexi fyrir sig upp úr pönnukökudeigi og setjið út í olíuni. Steikið í sirka 1 til 1,5 mínútu á hvorri hlið og takið síðan upp og leyfið hverri köku að hvíla í nokkrar mínútur á eldhúsbréfi áður en þær eru bornar fram.

Kökurnar eru fullkomnar með Oatly ís eða vegan þettur rjóma.

Þessi færsla er unninn í samstarfi við Krónuna og Oatly á Íslandi.

 
 
KRONAN-merki.png
Oatly_logo_svart.png