Glúteinlaus pizza

Um helgina útbjó ég æðislega glúteinlausa pizzu. Ég fann úti í búð grófa, glúteinlausa hveitiblöndu sem ég blandaði saman við þurrger, vatn og krydd og úr því kom þessi líka fíni pizzabotn! 

Ég er ekki viss hvort hún fæst á Íslandi en það hlýtur að vera hægt að kaupa einhverja sambærilega. 

Á pizzuna setti ég:

  • pizzasósu
  • sveppi
  • rauðlauk
  • tómata
  • rauða papriku
  • spínat (setti það á pizzuna þegar sirka 5 mínútur voru í að hún yrði tilbúin), kjúklingabaunir sem ég kryddaði með reyktri papriku
  • pizzakrydd
  • og að lokum tahinisósu sem fór á pizzuna eftir að hún kom úr ofninum. 

Tahini sósuna geri ég með því að blanda saman:

  • tahini (sesamsmjöri),
  • smá vatni, 
  • sítrónusafa
  • og salti. 


Ég skvetti einnig yfir pizzuna smá hvítlauksolíu því mér finnst hún alltaf ómissandi. 

Alveg sjúlega gott

-Helga María